Bài đăng ngày: 13/10/2017

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hà Nội

 Ngày 12 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hà Nội.

Tham gia Đoàn khảo sát đánh giá ngoài tại Trường Đại học Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam, cố vấn đoàn đánh giá ngoài; GS.TSKH Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn cùng 05 thành viên tham gia đoàn đánh giá ngoài.

Đại diện đoàn khảo sát phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã nhấn mạnh đến các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại trường đại học trong đó có vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục. PGS.TS Nguyễn Phương Nga mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho Trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường.

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận đã có báo cáo tổng quan về các mặt hoạt động, trong đó nhấn mạnh những điểm mạnh và nói rõ những điểm yếu,những mặt còn hạn chế, những cơ hội và thách thức của Nhà trường để từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Chương trình đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 10 năm 2017. Trước đó, Đoàn đánh giá ngoài đã tổ chức khảo sát sơ bộ tại Trường vào ngày 01 tháng 10 năm 2017.

Trước khi tổ chức đánh giá ngoài, Trường Đại học Hà Nội đã triển khai các hoạt động tự đánh giá theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT. Các hoạt động cải tiến nhằm phát huy các điểm mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại sau tự đánh giá đã được triển khai thực hiện ở các lĩnh vực công tác.

Trên cơ sở kết quả tự đánh giá, Nhà trường đã đăng ký với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam), một đơn vị có uy tín cao trong lĩnh vực đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, thực hiện hoạt động đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục Nhà trường theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

 171012 danh gia ngoai 01

171012 danh gia ngoai 02

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài tại Trường ĐH Hà Nội.

171012 danh gia ngoai 03

Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận báo cáo tổng quan về Nhà trường tại Lễ khai mạc.

171012 danh gia ngoai 05

Trưởng phòng CTHSSV&QHDN Ngô Xuân Hiếu dẫn lời chào mừng tại buổi Lễ khai mạc.

171012 danh gia ngoai 06

171012 danh gia ngoai 07

171012 danh gia ngoai 09

 (Nguồn: hanu.vn)