Bài đăng ngày: 13/04/2016

Thư viện Trường Đại học Hà Nội tổ chức Hội nghị bạn đọc 2016

 Ngày 12 tháng 4 năm 2016, Thư viện Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bạn đọc 2016. Hội nghị là diễn đàn giao lưu giữa Thư viện và bạn đọc để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.

Đến tham dự hội nghị có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương, các thầy, cô đến từ các đơn vị trong toàn Trường, đại diện của thư viện các trường như: Học viện ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kiến Trúc, Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật...và đông đảo các bạn sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương mong muốn thư viện trở thành cầu nối giữa bạn đọc cũng như sinh viên với văn hóa đọc. Theo Phó Hiệu trưởng, đọc sách và thực hành là hai trong số những cách giúp cho sinh viên cũng như các thầy cô khẳng định được khả năng của mình trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc về các hoạt động của Thư viện Nhà trường, của các thầy cô cũng như các bạn sinh viên, những người thường xuyên sử dụng Thư viện trong quá trình học tập.

Trưởng phòng Công tác Sinh viên Ngô Xuân Hiếu đã nêu lên những mặt mạnh cần phát huy và khắc phục những hạn chế để nâng cao vai trò của thư viện đối với công tác phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học.

Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đặng Đình Cung mong muốn thư viện ngày càng phát triển sao cho bạn đọc có tình yêu với thư viện và nuôi dưỡng tình cảm đó ngày một lớn hơn.

Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau đại học Lưu Thị Phương Lan chia sẻ những giải pháp để phát triển thật tốt bộ phận tư vấn, hỗ trợ học tập và nghiên cứu.

Đối với bạn Phạm Tuấn Hiệp sinh viên năm thứ 2 Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc với chủ đề “Thư viện có đơn giản như bạn nghĩ”. Theo Hiệp, Thư viện không những là nơi mượn trả sác mà còn là nơi cung cấp cho các bạn sinh viên một môi trường đọc và trao đổi rất hiệu quả, giúp ích rất lớn cho công việc nghiên cứu và học tập.

Cũng tại Hội nghị, Thư viện Đại học Hà Nội cho hoạt động trở lại “Câu lạc bộ bạn đọc” với mong muốn câu lạc bộ sẽ là cầu nối gắn kết thư viện với bạn đọc và nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh của thư viện trong con mắt bạn đọc.

Bên cạnh đưa Câu lạc bộ bạn đọc vào hoạt động trở lại, Thư viện mong muốn phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Hanu trong mắt em”. Những ý tưởng này được Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương và các thầy cô cùng các bạn sinh viên đánh giá rất cao và mong rằng các kế hoạch này sẽ sớm được triển khai thực hiện.

Với tiêu chí vươn tới xu thế thời đại và phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo của Nhà trường, Thư viện đã cho thành lập bộ phận tư vấn, hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học. Bộ phận này được thành lập với mục tiêu chia sẻ, hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu khoa học, kết nối bạn đọc tới những cơ sở dữ liệu, những thư viện chuyên ngành, trung tâm văn hóa khác để có thể tìm được những tài liệu thật sát và thật ý nghĩa cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của mỗi người.

Nguồn: http://hanu.edu.vn/