Bài đăng ngày: 16/03/2017

The code message

Viết trong kinh doanh

Khả năng viết hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Một bản viết tồi có thể dẫn đến những hậu quả như: làm giảm bớt sự tín nhiệm, gây ra những hiểu lầm không đáng có, hoặc tạo ra sự phản cảm đối với những người tiếp nhận bản viết đó.

 

Những lỗi nhỏ về ngữ pháp, cụm từ hay sự cẩu thả trong cách trình bày, những điểm yếu về cách diễn đạt hay trình bày mục đích, yêu cầu mà người viết muốn người đọc tiếp nhận, những sai lầm trong việc sử dụng văn bản viết không đúng hoàn cảnh hay đúng đối tượng tiếp nhận… tuy là việc nhỏ nhưng đôi khi lại có thể làm hỏng cả việc lớn như làm giảm bớt sự tín nhiệm mà người khác dành cho bạn, gây ra những hiểu lầm không đáng có hoặc tạo ra sự phản cảm đối với những người tiếp nhận văn bản viết đó.


Bởi thế, việc viết đúng, viết trúng, viết đủ, việc nhuần nhuyễn các kỹ năng và kinh nghiệm để có được một văn bản viết đảm bảo người đọc sẽ tiếp nhận đúng mục đích, yêu cầu của người viết là vô cùng quan trọng. Không những thế, nó còn giúp cho việc đảm bảo rằng người đọc sẽ thực hiện đúng những gì mà người viết yêu cầu.


Cuốn sách Viết trong kinh doanh của tác giả Deborah Dumaine, (Chủ tịch và là người sáng lập Better Commuications, một công ty cung cấp các khóa học viết, được công nhận toàn cầu, liên quan đến bán hàng, tài chính, kỹ thuật, khả năng lãnh đạo và kinh doanh) do Harvard Business School Press xuất bản sẽ cung cấp cho bạn từ những vấn đề cơ bản nhất của việc viết trong kinh doanh như: những nguyên tắc cơ bản nhất của việc viết, xác định quy mô của vấn đề cần viết, các chiến lược khởi động, cách tổ chức tài liệu theo mục đích… đến các vấn đề chi tiết hơn như: cách viết bản nháp, cấu trúc đoạn văn, biên tập nội dung, biên tập văn phong, cách sử dụng email.


Đặc biệt là, phần công cụ và đánh giá sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cũng như các cách thức để bạn tự đánh giá điểm mạnh và yếu của bạn trong kỹ năng viết.


Viết trong kinh doanh là cuốn sách tiếp theo trong bộ Cẩm nang Bỏ túi - Bộ sách độc quyền khai thác và xuất bản của VNN Publishing trong thỏa thuận hợp tác với Harvard Business School Press. Bao gồm các cuốn như: Đàm phán hiệu quả, Quản lý thời gian, Kỹ năng hướng dẫn nhân sự, Kỹ năng thuyết trình, Lãnh đạo nhóm, điều hành cuộc họp, Quản lý dự án...

Bạn đọc quan tâm, có thể tìm đọc cuốn "Viết trong kinh doanh", tại Kho tài liệu tiếng Việt, Thư viện Trung tâm. KHXG: 808.042 VIE